Hướng Dẫn Lắp Đặt Sàn Gỗ Pergo

installation pergo - Hướng Dẫn Lắp Đặt Sàn Gỗ Pergo

Sàn gỗ Pergo là dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp được nhập khẩu 100% từ Bỉ, được sản xuất với công nghệ hèm khoá Perfect Ford 3.0 giúp cho việc lắp đặt sàn gỗ dễ hơn bao giờ hết. Hôm nay, hãy cùng Pergo Việt Nam tìm hiểu cách lắp đặt sàn gỗ pergo nhé.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

1 - Hướng Dẫn Lắp Đặt Sàn Gỗ Pergo

Hình 1: Dụng cụ lắp đặt sàn gỗ Pergo

Vật liệu thi công: Sàn gỗ công nghiệp Pergo, giấy lót sàn (xốp trắng), len nẹp.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ Pergo

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ thi công và mặt bằng thi công

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như Hình 1

Kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm của môi trường tiến hành lắp đặt sàn gỗ. Nhiệt độ sàn thi công từ 60-85 ° F, độ ẩm từ 35-65% rh

Chọn và chuyển sàn gỗ Pergo đến nơi thi công

Kiểm tra và làm sạch bề mặt sàn thi công: bề mặt sàn không có các vật thể lạ, không gồ gề.

Sau khi đảm bảo tốt các yếu tố trên chúng ta mới có thể đi vào phần thi công lắp đặt sàn gỗ Pergo.

Bước 2: Tạo lớp lót sàn (xốp trắng)

Dải lớp lót sàn (xốp trắng) lên bề mặt sàn nhà thi công trước khi lắp đặt sàn gỗ. Lớp lót sàn sẽ đảm bảo được khả năng chống ẩm, chống tiếng ồn và quan trọng là tạo độ đàn hồi cho các tấm sàn gỗ sau khi được lắp đè lên.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ Pergo

Trước tiên hãy chọn kiểu lắp sàn gỗ, các kiểu lắp khá phổ biến như: 1-2,1-2-3,… Sàn gỗ Pergo được thiết kế với hèm khoá có các rãnh chồng lên nhau nên chỉ cần điều chỉnh cho 2 tấm sàn gỗ khít vào nhau là được.

Tiến hành lắp đặt theo chiều từ góc tường trái của sàn và tiếp tục cho đến khi phủ kín bề mặt sàn. Ở hàng cuối cùng nên để lại một khe khoảng 5 – 10mm so với tường để tránh sự dãn nở do khí hậu nóng của Việt Nam.

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện

Lắp các mối ghép, mối kết thúc, len chân tường để che các khe tạo ra giữa tấm sàn với tường, nhằm tăng tính thẩm mỹ. Sau cùng là vệ sinh sàn gỗ bằng máy hút bụi hoặc bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Nhờ công nghệ hèm khoá Perfect Ford 3.0 nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về sự cố đổ nước xuống sàn, các vết bẩn hay các vụn gỗ thức ăn. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh sàn gỗ Pergo bằng máy hút bụi hoặc bằng nước.

Video hướng dẫn lắp đặt: 

LẮP ĐẶT PERGO

LẮP ĐẶT TƯỜNG LAMINATE DỄ DÀNG HƠN BẠN NGHĨ !!!!Website: https://pergovietnam.com/—————————————————————–1. HÃY CHẮC CHẮN RẰNG BẠN CÓ CÁC CÔNG CỤ BẠN CẦN.Sử dụng các công cụ sau để giữ an toàn và theo dõi dự án của bạn:- SÚNG HÀN100% SILICONE DÍNH CAULK- DAO TIỆN ÍCH- CÔNG CỤ TÌM KIẾM (ĐIỆN TỬ)- CẤP ĐỘ THỢ MỘC HOẶC CẤP ĐỘ LASER- DÒNG PHẤN- SÚNG BẮN ĐINH 18 THƯỚC- KÍNH BẢO VỆ- MẶT NẠ CHỐNG BỤI- SÚNG BẮN VÍT HOẶC LÁI XE KHOAN- GĂNG TAY- THƯỚC DÂY VÀ BÚT CHÌ- BƯỚC THANG- CÂY BÚA- KHỐI KHAI THÁC THÍCH HỢP UNICLIC- THANH KÉO- CƯA ĐỂ CẮT VÁN- THANH PRY- MÓNG TAY BRAD- VÍT TƯỜNG KHÔ- THỢ VẼ BĂNG- MOULDINGS (ĐỂ ĐÓNG KHUNG TƯỜNG NHẤN)2. CHUẨN BỊ TƯỜNG CỦA BẠN.Dưới đây là danh sách kiểm tra đơn giản hóa để đảm bảo bạn đã sẵn sàng để biến đổi bức tường của mình:Đo chiều dài và chiều rộng của khu vực tường để xác định tổng diện tích. Đặt thêm 10% cho các vết cắt không chính xác.Laminate phù hợp cho một bức tường có điểm nhấn khi chỉ được sử dụng trong các cài đặt trong nhà được kiểm soát khí hậu (35-65% rh và 60-85 ° F). Nó không thích hợp cho các bức tường dốc, trần nhà.Tường lắp đặt mong muốn chỉ nên sơn lót hoặc sơn tường. Không cài đặt trực tiếp trên hình nền hoặc bảng điều khiển.Loại bỏ các tấm ván chân tường khỏi bức tường có điểm nhấn và xác định vị trí các đinh tán trên tường bằng công cụ tìm stud.Sản phẩm chưa mở tích lũy nằm phẳng trong phòng nơi được lắp đặt ít nhất 48 giờ.3. BẮT ĐẦU CÀI ĐẶT CÁC BỨC TƯỜNG MỚI CỦA BẠN.Biến đổi căn phòng của bạn với một bức tường có dấu ngang là đơn giản như làm theo các hướng dẫn chi tiết và minh họa có trong hướng dẫn cài đặt của chúng tôi.Chừa khoảng cách 3/16 giữa bất kỳ bức tường liền kề nào.Áp dụng keo dính silicone vào mặt sau của mỗi tấm ván.Lắp các tấm ván bổ sung bằng cách luồn lưỡi vào rãnh và ngọ nguậy vào vị trí.Loại bỏ đầu lưỡi ngắn để tạo đầu vuông theo hướng dẫn.Tạo ra một cái nhìn tự nhiên hơn với một chiếc stagger chung từ 8 đến 12 inch. Tránh cho phép kết thúc ván để căn chỉnh.Kết thúc bằng cách cài đặt ván chân tường bạn chọn.

Posted by Pergo Vietnam on Friday, February 15, 2019

Bạn có thể xem hướng dẫn  vệ sinh sàn gỗ Pergo tại đây: https://pergovietnam.com/76424/huong-dan-ve-sinh-san-go-pergo/